Cherry ra mắt switch Cherry MX Silent mới cho phím cơ

2016-12-25 23:08:05


Ngày 21/12, Cherry Americas đã giới thiệu những switch Cherry MX mới nhất cho các dòng phím cơ là Cherry MX Silent và Cherry MX Silent RGB.Đúng như tên gọi của chúng, những switch này không gây ra tiếng ồn và rất im lặng nhưng vẫn đảm bảo các phản hồi xúc giác như những switch Cherry MX khác của hãng. Theo DigitalTrends, chúng sẽ có hai phiên bản switch là Red (đỏ) và Black (đen).

Nhiệm vụ của các switch là đảm bảo các phản hồi bấm phím cho người dùng. Mỗi switch Cherry MX khác nhau sẽ sử dụng các cách phản hồi khác nhau đến người dùng. Ví dụ như switch Black (đen) là linear (tuyến tính), vì thế nó không gây ra tiếng ồn hay các phản hồi xúc giác. Red (đỏ) cũng giống như vậy tuy nhiên lực nhấn lại nhẹ hơn so với Black, phù hợp hơn trong việc chơi game.


Ngoài ra, Cherry MX cũng có những phiên bản "màu" khác và không được xếp vào dòng Silent. Switch Brown (nâu) là tactile, nó có một cái khấc ở giữa và bạn sẽ cảm nhận được việc đó khi nhấn xuống, phù hợp trong việc gõ văn bản cũng như chơi game. Switch Blue (xanh dương) là tactile và clicky, nó vẫn có một cái khấc và khi bạn nhấn xuống sẽ phát ra những tiếng click. Switch Clear là tactile giống Brown nhưng lực nhấn lớn hơn, switch này không phổ biến lắm so với các switch Blue, Brown, Red và Black.

Các switch Cherry MX Silent mới sẽ giúp cho các nhà sản xuất bàn phím tạo ra các chiếc bàn phím cơ gõ nhanh hơn. Mỗi switch có lực nhấn là 45 gram, thời gian phản hồi nhỏ hơn 5 ms và có bảo vệ IP40. Ngoài ra, với phiên bản RGB, nó sẽ có vỏ ngoài trong suốt và có thêm thấu kính tán xạ ánh sáng.

Switch Cherry MX Silent RGB trước đây đã được Corsair sử dụng trên chiếc bàn phím Strafe RGB. Chiếc bàn phím này đang được bán với giá khoảng 2,7 triệu đồng ở Việt Nam và được giới thiệu là switch đầu tiên có "công nghệ giảm tiếng ồn cho việc chơi game".


Corsair Strafe RGB

Về tổng thể của các switch mới này bao gồm một lò xo chịu áp lực cao hơn, các điểm tiếp xúc bằng vàng và được gia cố bằng sợi thuỷ tinh. Switch Cherry MX Silent mới sẽ có các phiên bản Black, RGB Black, Red, RGB Red.


Bàn phím cơCherry MX Silent

Các tin liên quan