Bàn phím cơ Corsair Strafe - Cherry MX Red: Sản phẩm tốt cho phân khúc tầm trung

2017-02-26 15:11:16


Corsair là thương hiệu luôn được đánh giá cao với nhiều sản phẩm chất lượng, tất nhiên mảng gaming gear không phải là ngoại lệ. Bàn phím cơ Corsair Strafe - Cherry MX Red là một trong các sản phẩm tiêu biểu của hãng.

Là sản phẩm cho phân khúc tầm trung, sức hút của chiếc bàn phím cơ này là vô cùng mãnh liệt. Đây là một sản phẩm đầy tiềm năng, Corsair STRAFE Mechanical - Cherry MX Red sẽ chiều lòng bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Thông số kỹ thuật:

- Kích thước: 448 x 170 x 40 mm
- Trọng lượng: 1,27 kg / 2,02 lbs
- Toàn bộ Cherry MX Switch
- Layout tiêu chuẩn ANSI US 
- Hệ thống đèn Led màu đỏ cực đẹp 
- Nhận cùng một lúc 100% số lượng phím khi chơi game 
- Tốc độ trao đổi tín hiệu có thể điều chỉnh 2ms 4ms 8ms 
- Phím chức năng kích hoạt tính năng Multimedia 
- Dây cáp được bọc dù cứng cáp và đi rãnh 3 hướng gọn gàng 
- 2 cổng USB để cấp tín hiệu và cấp điện cho đèn LEd 
- Màu sắc: Đen 
- Trọng lượng 1.2kg

Mở hộp STRAFE

Tôi luôn luôn thấy hộp của Corsair có thiết kế rất đơn giản. Vỏ hộp của Corsair giới thiệu đầy đủ thông tin của mỗi sản phẩm. Mặt trước đơn giản chỉ là sự xuất hiện rõ ràng ảnh thực tế của chiếc bàn phím cơ này.Mặt sau hộp là các thông tin cơ bản, giới thiệu một số chi tiết, đặc tính nổi bật của STRAFE. Corsair Strafe đi kèm với một công cụ giúp thay đổi keycap, hướng dẫn và hai bộ keycap dành cho việc chơi game (1 cho FPS và 1 cho MOBA). Các keycap chơi game được kết cấu riêng biệt và đường viền nổi lên tạo sự hài lòng tuyệt đối khi chơi.Và tất nhiên, một bộ sản phẩm tiêu chuẩn sẽ không thể thiếu được sách hướng dẫn cũng như giấy bảo hành.Thiết kế

Bộ bàn phím cơ Corsair Strafe được sản xuất bằng nhựa chất lượng cao được sơn màu đen bóng. Chính nhờ chất liệu tốt và gia công tỉ mỉ, Corsair STRAFE không hề tạo cảm giác ọp ẹp mà cho đem đến sự cao cấp hoàn mỹ, không hề thua kém bất kì sản phẩm nào đang có trên thị trường. Và nếu chúng ta sẽ nói về kích thước, bàn phím này thực sự sở hữu các kích thước tiêu chuẩn. Các phím mặc định của bàn phím có màu đen với kích thước lớn. Phím điều khiển truyền thống có mặt thông qua FN key + F5 đến F12. Phần đèn báo các nút CapsLock, ScrLk, NumL, nút tăng giảm độ sáng và nút khóa windows, tính năng không thể thiếu đối với bàn phím gaming chuyên dụng hiện nay.Ngoài các phím màu đen mặc định, Strafe đi kèm với hai (2) bộ keycap kết cấu riêng với đường viền Một (1) tập hợp các keycap có nghĩa là cho MOBA (QWERDF) và các thiết lập khác của có nghĩa là cho FPS (WASD).Bên dưới bàn phím, thông tin sản phẩm và một vài cảnh báo an toàn và sức khỏe được in rõ nét ở dưới. Không có gì nhiều ở đây.Mặt trên với cổng usb kèm theo, chúng tôi nhận thấy cổng USB ở đây không thực sự hợp lý, gây vướng víu trong quá trình sử dụng.CORSAIR UTILITY ENGINE (CUE):

Corsair Strafe là sản phẩm được thiết kế đầy đủ và phù hợp để sử dụng Corsair Utility Engine (CUE). Là phần mềm cung cấp cho người sử dụng, CUE Corsair giúp tăng sức mạnh cũng như để thay đổi các chức năng của bàn phím trong tay với phương châm không có gì là giới hạn. Ngay cả những tùy chỉnh coloredness (màu đỏ) đèn nền của Corsair Strafe cũng được CUE tùy biến theo nhiều cách đem lại nhiều lựa chọn khi sử dụng.
 
Chế độ macro ghi âm cũng được thực hiện một cách dễ dàng. Tất cả những gì bạn phải làm là chỉ cần nhấp vào nút "Record", ghi lại các lệnh và nhấn vào nút "Stop" và bạn đã hoàn tất. Bên cạnh các chế độ thường thấy, CUE cũng cho phép người sử dụng gán văn bản, tổ hợp phím, phím tắt, DPI, Timer, chuột và Media Control với phím nào trong bàn phím.


 
CUE cung cấp cho người dùng sức mạnh để thay đổi tốc độ của bàn phím thông qua các tab thiết lập của nó.Tất cả các thay đổi mà bạn cần với Strafe sẽ được thực hiện thông qua CUE. Kể từ khi Strafe bỏ nút chuyên dụng cho chuyển chế độ ngay lập tức , CUE cung cấp các chế độ chuyển đổi thông qua "Profile Selection / Switching ..." trong phần cài đặt của CUE.Clip DEMO các hiệu ứng:


Kết luận

Là một sản phẩm chất lượng của CORSAIR, STRAFE Mechanical - Cherry MX Red sẽ là một sản phẩm chinh phục được nhiều người sử dụng. Thiết kế cực tốt, cùng phần mềm điều chỉnh phong phú, STRAFE Mechanical - Cherry MX Red sẽ là đối thủ đáng gờm cho nhiều sản phẩm cùng phân khúc trên thị trường.

Ưu điểm

- Thiết kế mới, chất lượng gia công rất tốt,đẹp và sang trọng.
- Sử dụng 100% Cherry MX, cho cảm giác gõ rất tốt.
- LED đẹp, nhiều tùy chỉnh phong phú.
- Keycaps kèm theo khá chất lượng.
- Dễ vệ sinh.

Nhược điểm

- Không có nút chuyên dụng cho chuyển chế độ ngay lập tức mà phải thông qua phần mềm điều khiển.
- Keycaps zin và lớp vỏ khá dễ bám mồ hôi.
- Cụm media tích hợp vào hàng F nên phải kết hợp với Fn làm giảm đi tốc độ thao tác.


Trên tayBàn phím cơCorsairCorsair Strafe

Các tin liên quan