Trên tay chuột chơi game Fuhlen G300S

2017-03-24 17:11:25


Fuhlen G300S là một sản phẩm phục vụ cho phân khúc bình dân-trung cấp nên Fuhlen G300S có mức giá khá dễ chịu trong khi vẫn đem lại các tính năng trên các mẫu chuột cao cấp.

1. Thông số kỹ thuật:

- Tên sản phẩm: Fuhlen G300S Illumination Gaming Mouse
- Cảm biến: quang học Pixart 3320
- DPI: 1000/1500/2500/3500
- Tần số phản hồi: 125/250/500/1000Hz
- Kết nối: USB, dây dẫn bọc lưới chống cắt
- Thiết kế bất đối xứng dành cho người thuận tay phải.
- LED cho nút cuộn và logo.
- 7 nút lập trình được.
- Switch Omron chất lượng cao.

2. Mở hộp sản phẩm:

- Hộp của G300S được thiết kế khá đơn giản với phần nắp nhựa trong thấy được sản phẩm giống như các mẫu chuột khá trên thị trường. Trên hộp được in một số thông tin cơ bản của sản phẩm. Bên trong có thêm một lớp hộp giấy màu đỏ.
- Phụ kiện đi kèm bao gồm sách hướng dẫn sử dụng và đĩa chứa phần mềm điều khiển. - Fuhlen G300S. Chuột có thiết kế cổ điển với kích thước khá lớn và phần lưng chuột nhô cao.
- Tuy nhiên, khi nhìn từ phía trước thì G300S có bề ngang khá nhỏ. Chuột có thiết kế bất đối xứng dành riêng dành cho người dùng thuận tay phải.
- Chuột khá mập khi nhìn từ hông phải. Thiết kế này khiến người dùng liên tưởng đến huyền thoại DeathAdder đình đám đến từ Razer. Hông phải cũng là nơi bố trí hai nút phụ của chuột.
- Nút phụ được thiết kế khá cao nhằm giảm tình trạng bấm nhầm khi chơi game.- Hông trái không được bố trí thêm nút phụ nào cả.- Đuôi chuột với logo rồng của Fuhlen được trang bị led trắng.- G300S được trang bị nút cuộn khá lớn với led trắng và bọc cao su khá bám tay. Dưới nút cuộn là nút chỉnh nóng DPI với hai chế độ tăng hoặc giảm. Tuy nhiên, chuột không được trang bị led báo DPI nên người dùng sẽ cảm thấy khó nhận biết mức DPI hiện đang dùng để có thể điều chỉnh cho phù hợp.
- Mặt dưới là tag ghi thông tin cơ bản, cảm biến Pixart 3320 và hai feet chuột khá lớn .- G300S được trang bị led cho nút cuộn và logo. Tuy màu led khá đẹp mắt nhưng điểm trừ là led chỉ có một màu và độ sáng giữa hai led có sự khác nhau khá rõ ràng.
- Cáp USB được mạ vàng với thân cáp bọc lưới chống cắt và được trang bị bộ phận chống nhiều tín hiệu.3. Phần mềm:

- G300S được trang bị tính năng Plug&Play nên cắm vào máy tính là có thể sử dụng được. Tuy nhiên, để sử dụng các tính năng macro thì người dùng phải sử dụng phần mềm đi kèm của hãng. Tuy nhiên, sản phẩm gặp điểm trừ ở đây khi người dùng không thể download phần mềm từ trang chủ mà phải cài bằng đĩa đi kèm. Điều này gây ra nhiều bất tiện khi ở thời điểm hiện tại hiếm có người dùng là game thủ nào còn giữ thói quen sử dụng ổ đĩa CD.

- Giao diện phần mềm khá đơn giản và dễ sử dụng. Giao điện chính là nơi dùng để chỉnh các chức năng macro cũng như led trên thân chuột.- Menu thứ hai là nơi tinh chỉnh các thiết lập còn lại như DPI, tần số phản hồi, tốc độ click chuột...4. Sử dụng:

a. Làm việc, lướt web:

- G300S có chất lượng gia công khá tốt. Chuột có kết cấu khá vững chắc và không có cảm giác ọp ẹp như các mẫu sản phẩm giá rẻ khác. Tuy nhiên, mức độ hoàn thiện của sản phẩm đến từ Fuhlen là chưa cao. Cùng một màu led là màu trắng nhưng led trên nút cuộn có sự khác biệt rất rõ với led cho logo.

- Phần thân chính được tạo ra với bề mặt nhám chống trượt nhưng có vè không khả thi, cảm giác cầm chuột không được chắc chắn. Hai bên hông chuột có thiết kế khá ôm tay nhưng vì vẫn chỉ sử dụng nhựa chứ không phải là lớp nhung chống trượt nên vẫn có cảm giác không chắc chắn.

- Switch chuột có độ nặng vừa phải và độ nảy tốt, khá vừa tay. Các nút phụ cũng được bố trí khá tốt, dễ sử dụng.

- Nút cuộn to, được bọc bao su nên cho cảm giác sử dụng tốt. Tuy nhiên, nút cuộn kêu khá to, có thể gây khó chịu khi sử dụng nhiều vào ban đêm.

- Nút chỉnh nóng DPI được thiết kế hợp lý, dễ sử dụng. Điểm trừ ở đây là G300S không được tích hợp đèn báo DPI nên khá khó quản lý.

b. Chơi game:

- Tuy cảm biến Pixart 3320 chỉ là mẫu cảm biến giá rẻ nhưng cho hiệu năng khá tốt, có thể chấp nhận được với một mẫu chuột bình dân-trung cấp.

- Nút bấm phản hồi khá tốt, hành trình vừa phải, tín hiệu phản hồi tốt nhưng vẫn không có cảm giác quá nông.

- Các nút phụ được bố trí khá hợp lý. Tuy nhiên, việc không được trang bị đèn báo mức DPI là một điểm trừ khá lớn của G300S. Thêm vào đó, bước chỉnh DPI thấp nhất của chuột là 250 nên sẽ gây khó chịu cho người dùng có yêu cầu cao về DPI.

- Chuột có trọng lượng khá nhẹ, phù hợp với đại đa số người dùng., cộng với việc có thiết kế tốt và mức độ hoàn thiện khá cao nên ít gây ra mỏi cổ tay khi dùng lâu. Tuy nhiên G300S vẫn cần phải cải thiện về bề mặt để có độ bám tay tốt hơn.

- Khả năng truyền tín hiệu của chuột khá tốt, không gây trễ trong quá trình sử dụng.

5. Kết luận:

a. Ưu điểm:

- Thiết kế tốt, mức độ hoàn thiện khá, trọng lượng khá nhẹ.
- Chất lượng linh kiện cao.
- Các nút bấm được bố trí hợp lý.
- Các chức năng hoạt động hiệu quả.

b. Khuyết điểm:

- Độ bám tay chưa tốt.
- Nút cuộn phát ra âm thanh khá to.
- Mức chỉnh DPI chưa tốt, không được trang bị đèn báo DPI.

Tuy là một tên tuổi còn khá mới trên thị trường chuột chơi game nhưng Fuhlen đã cho thấy tiềm lực mạnh mẽ của mình. Là một sản phẩm phục vụ cho phân khúc bình dân-trung cấp nên Fuhlen G300S có mức giá khá dễ chịu trong khi vẫn đem lại các tính năng trên các mẫu chuột cao cấp. Chỉ cần hoàn thiện thêm về một số nhược điểm nhỏ và tạo ra phần mềm hỗ trợ tốt hơn thì G300S hoàn toàn có khả năng cạnh tranh với các mẫu chuột của các hãng danh tiếng, thậm chí là ở phân khúc sản phẩm cao cấp hơn.

Trên tayChuột chơi gameFuhlen G300S

Các tin liên quan