Bàn phím cơ CM MasterKeys Pro: Vẫn cô gái ấy, nhưng màu mè biết mấy

2016-12-15 22:51:46


Mức độ màu mè của các sản phẩm bàn phím cơ đang tăng cao chưa từng thấy.

Tôi đã phải nhắc quá nhiều lần tới cụm từ "LED RGB" trong các bài viết review bàn phím cơ thời gian qua, cả trong bài viết này, và ít nhất thêm 2 sản phẩm bàn phím khác có đèn LED 16 triệu màu trong tuần tới. Nhưng chuyện nào cho xong chuyện đó, ngày hôm nay chúng ta hãy cứ làm quen với "cô nàng lòe loẹt" CM MasterKeys Pro đã.

Gặp lại nhau, cô ấy khiến tôi có cảm giác vừa lạ vừa quen, dường như vẫn người con gái đó, nhưng khoác trên mình một bộ váy mới. À, lần cuối chạm mặt cũng đã hơn 2 tháng, một khoảng thời gian không dài nhưng cũng đủ để khiến người ta thay đổi, ít nhất là vẻ bề ngoài.

Ngày trước, nàng mang tên Quick Fire XTi, bộ đồ khi ấy có màu đỏ, xanh dương, pha chút tím mộng mơ. Ấy vậy, cái mốt ăn diện màu mè nó tìm tới, và rồi như như thế, một bộ trang phục mới, một cái nickname nghe kêu hơn, nhưng tôi biết con người em vẫn vậy, MasterKeys Pro L ạ.Vẫn cái dáng người nhỏ nhắn, da ngăm đen, không khác gì trước kia, khi cái tên Quick Fire XTi vẫn còn quen thuộc. Vẫn layout quen thuộc đó, với hàng phím dưới cùng theo chuẩn ASCII, thoải mái dạo chơi cùng các bộ keycap, vừa vặn tự tin. Vị trí các phím bấm đa phương tiện không có nhiều thay đổi.


Để xem sau chừng ấy thời gian, cô nàng này có trang bị thêm phụ kiện gì hay không?

Tôi chỉ tìm thấy một sợi cáp, một tấm vải bọc và chiếc keypuller quen thuộc trong hộp. Thấy thiếu thiếu gì đó, không gì khác chính là nút bấm có logo Cooler Master thường được tặng kèm để thay thế vị trí phím Windows. Nhưng lần này MasterKey Pro L là "dân chơi" mà, màu mè nên lắp sẵn luôn, nó mới chất chất.


Quay trở lại với phần xinh tươi nhất của em nó, chính là hệ thống đèn LED RGB với khả năng tùy biến 16 triệu màu. Như vậy, so với trước đây, vốn chỉ có 2 dải màu là Blue và Red, đèn LED RGB chắc chắn mang lại nét tươi trẻ hơn nhiều. Đây là loại đèn LED được tích hợp với switch bấm, Cherry MX RGB. Bản thân switch bấm này có phần nắp trong suốt (clear top cover), giúp đèn tỏa đều về các phía, cực sáng cũng như màu sắc rất hài hòa.Chưa hết, CM MasterKeys Pro giờ đây có tới 12 chế độ đèn LED, trong đó phải kể tới khả năng hiển thị theo nhạc (equalizer). Nói cách khác, em gái này giờ nhạc nào cũng nahry được.

Đáng chú ý nhất chính là việc CM đã cung cấp một hệ thống phần mềm tùy chỉnh LED và các phím Macro dành cho MasterKeys Pro. Tôi không chắc liệu hệ thống phần mềm này có hỗ trợ các thiết bị trước đây hay không, nhưng với cô em màu mè trong bài viết này, nó hỗ trợ khá tốt, thực sự có ích cho một chiếc bàn phím với đèn LED RGB.


Ứng dụng tùy biến bàn phím của CM hỗ trợ cả ngôn ngữ Tiếng Việt cho người dùng tại Việt Nam.

Tôi có cơ hội ôm ấp phiên bản Red Switch của Cherry, một loại switch bấm "trơn tuột", êm ái và nhẹ nhàng. Được biết, MasterKeys Pro sẽ được xuất xưởng với 3 lựa chọn Cherry MX RGB Switch, bao gồm Blue, Red và Brown.Ngoài ra, MasterKeys Pro L còn một cô em gái khác, nhỏ nhắn xinh xắn không kém gì nàng, mỗi tội chân ngắn hơn một chút. MasterKeys Pro S là phiên bản TenKeyLess trong dòng bàn phím với LED RGB mới của CM.


"Thúy Kiều và Thúy Vân".

Hiện tại, giá bán lẻ của MasterKeys Pro L tại Việt Nam là 3.600.000 VNĐ, được coi là sản phẩm sử dụng switch Cherry MX RGB rẻ nhất. Trong phân khúc này, đại diện của CM phải đối đầu trực tiếp cùng 2 sản phẩm cũng có LED RGB của Corsair là Strafe và K70, bên cạnh đó còn có Gskill, một cái tên mới trong thị trường gaming gear.Trên tayBàn phím cơCM MasterKeys Pro

Các tin liên quan