Jelly Key Việt Nam đạt giải keycap thủ công đẹp nhất năm 2016 theo bầu chọn Deskthority

2016-12-16 15:45:51


Deskthority - diễn đàn bàn phím cơ lớn nhất và uy tín nhất thế giới đã vừa tổ chức cuộc thi bầu chọn thiết kế keycap được chế tạo thủ công đẹp nhất năm 2016 và sau 6 ngày bầu chọn trong khuôn khổ vòng 3 cuộc thi, Jelly Key - thương hiệu keycap thủ công của anh Trần Mạnh Hùng đã giành giải nhất với 73 phiếu bầu, vượt qua các đối thủ nổi tiếng khác trong làng chế tạo keycap thủ công trên thế giới điển hình là Clack Factory.

Theo thông tin từ Deskthority, ở vòng 3 có 5 bộ keycap dự thi bao gồm Kosmonavt của KeyKollectiv x Booper; Fugu của eat_the_food, Flux Keypacitor của Clack Factory, Fruit Reboot của Key Kollective và Nebula của Jelly Key.Mỗi bộ keycap được chế tác theo một chủ đề riêng. Chẳng hạn như Kosmonavt khai thác ý tưởng từ bộ phim "Lost in space", keycap có hình dạng như một phi hành gia với bộ đồ bảo hộ đủ màu sắc.

 ​

Trong khi đó, Fugu - cái tên nói lên tất cả, một chiếc keycap hình con cá nóc độc và cũng là món ăn nổi tiếng tại Nhật. Cá nóc chứa độc tố thần kinh tetrodotoxin, chỉ một lượng nhỏ là đủ giết chết một người trưởng thành và bạn sẽ có nguy cơ tử vong rất cao nếu ăn cá nóc Fugu không được chuẩn bị kỹ. Nếu ăn cái keycap hình cá nóc này thì có thể bạn không chết nhưng keycap đẹp là thứ sẽ giết chết chiếc ví của bạn (đắt lắm :)).Clack Factory với bộ keycap Flux Keypacitor lấy ý tưởng từ Flux Capacitor - thiết bị giúp chiếc xe DeLorean trở thành cỗ máy thời gian trong phim Back from the future.Chuyển sang Fruit Reboot, những keycap với chủ đề đồ ăn là đặc sản của Key Kollective và nhìn vào nó, bạn sẽ có cảm giác muốn ăn ngay mẩu dưa hấu hay thanh long ngon mắt đó.Và cuối cùng là keycap Nebula của Jelly Key với thiết kế rất ấn tượng, chứa cả đám mây tinh vân trong một chiếc nút bấm, rất vi diệu. Mình có hỏi anh Trần Mạnh Hùng, người thiết kế ra chiếc keycap này thì anh cho biết đây là 1 trong số 6 keycap thuộc bộ sưu tập Gem Collection, trong đó mỗi keycap sẽ chứa một thiên hà hay một nơi nào đó trong vũ trụ. Điều đáng tiếc là Gem Collection không bán.

Jelly Key là một thương hiệu thuộc Joinhandmade (Joiha) - một công ty do anh Trần Mạnh Hùng và 3 anh em khác thành lập và sản phẩm đầu tiên được anh tung ra thị trường chính là chiếc tai nghe làm thủ công Made in Vietnam - Jellyear.

Một lần nữa xin chúc mừng Jelly Key và mời anh em xem toàn bộ 6 keycap trong bộ sưu tập Gem Collection:
KeycapJellyear

Các tin liên quan