Logitech G613 - Chiếc bàn phím Gaming Wireless đầu tiên

2017-12-28 14:54:52


Logitech G613 Wireles Mechanical Gaming Keyboard là chiếc bàn phím cơ được trang bị kết nối không dây LightSpeed hướng đến người dùng có đòi hỏi hiệu suất cao với các tính năng nâng cao tiện dụng

Logitech G613 Wireles Mechanical Gaming Keyboard là chiếc bàn phím cơ hướng đến người dùng có đòi hỏi một bàn phím cơ hiệu suất cao với các tính năng nâng cao tiện dụng đồng thời thỏa mản sự tự do hóa bằng công nghệ kết nố không dây tiên tiến. Logitech G613 không chỉ được trang bị kết nối không dây LightSpeed với thời gian phản hồi cực nhanh chỉ 1ms mà nó đồng thời còn hỗ trợ kết nối Bluetooth cho sự linh hoạt trong kết nối đa thiết bị đơn giản và dễ dàng. Với hệ thống phím Romer-G đã khẳng định được chỗ đứng trong giới game thủ chuyên nghiệp, 6 phím G-key lập trình được càng làm cho công việc, trải nghiệm chơi game hằng ngày sẽ tuyệt vời hơn.

Thông số kỹ thuật rút gọn:


ROMER-G KEY SWITCHES
- Durability: 70 million keypresses
- Actuation distance: 0.06 in (1.5 mm)
- Actuation force: 1.6 oz (45 g)
- Total travel distance: 0.12 in (3.0 mm)

BATTERY LIFE
- 18 months

PHYSICAL SPECIFICATIONS
- Height: 18.8 in (478 mm)
- Width: 8.5 in (216 mm)
- Depth: 1.3 in (33 mm)
- Weight: 3.1 lb (1410 g) keyboard only
- Weight with 2 AA batteries: 3.2 lb (1460 g)

Thiết kế:

Hộp đựng sản phẩm được mang chủ đề theo tông màu tối với cách hiển thịđơn giản hơn các sản phẩm thuộc dòng G của Logitech trước đây với hình ảnh của 2/3 sản phẩm chính, tên thương phẩm G613 chiếm một vị trí khá lớn cùng với logo Logitech ở một góc nhỏ của hộp đựng. Mặt sau đính kèm hình ảnh toàn phần của bàn phím Logitech G613 được in nổi đẹp mắt, bên cạnh là 4 đặc tính chính làm nên sản phẩm này là:

- Kết nối không dây theo công nghệ LightSpeed.
- Hỗ trợ cả kết nối không dây LightSpeed và Bluetooth
- Hệ thống switch Romer-G
- 6 phím G-key mở rộng lập trình đượcVới một mức giá tầm 3.5 triệu đồng (giá dự kiến) bạn sẽ nhận được gì ở sản phẩm này? Bạn sẽ nhận được một sản phẩm với thiết kế đơn giản, khá cổ điểm với một hệ thống các phím cơ được đặt chìm bên trong một khung nhựa tông màu xám và một bàn kê cô tay lớn. Và quan trọng là bạn sẽ loại bỏ được sự vướng víu của dây cáp kết nối nhưng bù lại bạn sẽ phải hy sinh tính năng đèn nền led dù là led đơn sắc hay led RGB trên bàn phím này.

Việc loại bỏ hệ thống đèn nền RGB trên sản phẩm này cũng là một đều khá dễ hiểu và chúng tôi chắc chắn rằng không chỉ Logitech mà bất kỳ nhà sản xuất nào cũng sẽ loại bỏ hệ thống đèn nền RGB ra khỏi một sản phẩm bàn phím không dây. Dù sở hữu công nghệ đèn led nhưng việc trang bị đèn nền RGB cũng sẽ làm tiêu hao nguồn pin rất đáng kể đó là lí do chính cho việc G613 không được trang bị đèn nền RGB đầy màu sắc.G613 là một bàn phím full-size với cả cụm phím số bên phải, cách bố trí các phím theo lay-out chuẩn. Do kích thước lớn nên dù là một bàn phím không dây nhưng G613 sẽ không phải là một lựa chọn hợp lý cho việc mang theo ra đường mỗi ngày.

Ngoài ra cạnh phải của G613 còn được trang bị một công tắc nguồn phụ, dù được quảng bá rằng pin của G613 có thể sử dụng đến 18 tháng mà không cần thay thế nhưng việc trang bị công tắc phụ vẫn rất cần tránh trường hợp ai đó táy máy có thể gây ảnh hưởng đến các ứng dụng mà bạn đang làm việc trên màn hình mỗi khi có việc đi ra ngoài.
Cụm 6 phím G-key lập trình được thông qua phần mềm Logitech Gaming Software. Với 6 phím nóng này, người dùng sẽ nhanh chóng có được các đoạn macro được thiêt lập sẳn giúp đơn giản hóa thao tác trong cả việc chơi game lẫn các ứng dụng khác.Bàn kê tay trên Logitech G613 được làm bằng nhựa cứng phủ sơn nhám, mịn được gắn chặt vào bàn phím không tháo rời được. Nhờ có bản to nên người dùng sẽ cảm thấy thoải mái kể cả khi làm việc, giải trí trong thời gian dài.Khung đế được làm bằng nhựa cứng với bề mặt đáy được trang trí bằng các đường vân nổi. Bên cạnh 2 miếng feet nhỏ, Logitech còn trang bị thêm một dãi feet dài chống trượt cho sản phẩm. Chân đế trên G613 là loại 1 nấc chỉnh độ cao.Switch và Keycap

Layout trên G613 thuộc dạng lay-out chuẩn, với những ai đã quen với việc sử dụng các dòng bàn phím cơ cũng sẽ rất nhanh để làm quen với hệ thống phím trên G613 do kích thước của keycap, khoảng cách giữa các phím gần như là không khác biệt.Logitech G613 vẫn sử dụng hệ thống switch Romer-G được đồng phát triển bởi Logitech và Omron. Switch Romer-G có hành trình 3mm và điểm actuat-point chỉ 1.5mm, theo Logitech thì hệ thống switch của họ nhanh hơn các đối thủ cạnh tranh khoảng 25% với thời gian kể từ lúc đặt tay ấn phím đến lúc nhận lệnh chỉ mất 5ms, trong khi với các đối thủ cạnh tranh khác thì khoảng thời gian là 9ms. Bên cạnh đó, để mang đến trải nghiệm tốt nhất và chính xác trong thao tác, switch Romer-G cũng được trang bị khấc tạo phản hồi xúc giác.

Với các phím dài như Spacebar, Shift, Enter, switch Romer-G vẫn trang bị các tab cân bằng hai bên tương tự như trên các dòng bàn phím cơ khác.Do switch Romer-G được phát triển và mang một thiết kế riêng, keycap trên Logitech G613 dĩ nhiên cũng mang thiết kế hoàn toàn khác so với các loại keycap được dùng cho switch Cherry hay một vài thương hiệu switch khác. Do đó, người dùng cũng sẽ từ bỏ môn chơi keycap đang rất phổ biến hiện nay.

Như đã đề cập bên trên, Logitech G613 vừa có thể kết nối máy tính thông qua kết nối không dây LightSpeed hoặc kết nối Bluetooth.

Với kết nối không dây LightSpeed, Logitech trang bị kèm một đầu reciever nano nhỏ gọn và một cáp nối dài đi kèm đẹp mắt.

Ngoài ra, trong gói phụ kiện đi kèm với G613 là một bàn kê điện thoại tiện dụng cũng như cho phép theo dõi trạng thái, điều chỉnh thông qua app của Logitech dành cho điện thoại di động.


Trải nghiệm thực tế:


Game thủ chắc chắn sẽ cảm thấy lưỡng lự khi lựa chọn sử dụng một bàn phím không dây do những yếu tố khách quan khi thường xuất hiện các hiệ n tượng delay tín hiệu trong thao tác đặc biệt là trong các pha combat nhanh. Nhưng với Logitech G613 đã loại gỏ gần như hoàn toàn hiện tượng này. Dù là trong các pha hành động tốc độ cao hay đánh máy thì tín hiệu nhận được gần như ngay lập tức, không hề có sự khác biệt trong phản hồi so với các dòng bàn phím có dây.

Về cảm giác bấm, với loạt switch Romer-G thế hệ mới cho cảm giác bấm đã tay hơn rất nhiều so với thế hệ Romer-G đầu tiên. Do có hành trình ngắn, game thủ nếu đã quen với việc sử dụng switch Cherry sẽ có cảm giác thao tác bấm trên Romer-G hơi nông, nhưng bù lại nó cho tốc độ kích hoạt lệnh nhanh hơn đồng nghĩa với những pha hành đồng hay gõ phím của bạn cũng sẽ nhanh hơn đối thủ 1 tí.

Bạn đang cần một bàn phím đặt biệt cho phòng khách, hoặc một sản phẩm vừa đủ sang trọng cho bàn làm việc thì Logitech G613 là một sản phẩm mà bạn đang tìm kiếm. Một sản phẩm bàn phím không dây hiệu suất cao vừa hỗ trợ kết nối LightSpeed vừa hỗ trợ kết nối Bluetooth, các tính năng tiện dụng cùng thiết kế đơn giản nhưng mang đến sự thoải mái tốt nhất trong sử dụng hằng ngày bên cạnh đó, theo chúng tôi ghi nhận được từ đại diện Logitech tại Việt Nam sản phẩm sẽ được bán ra với mức giá dự kiến vào khoảng 3.5 triệu đồng. Đây rõ ràng là một mức giá rất hấp dẫn cho một bàn phím cơ sử dụng kết nối không dây.


Trên tayBàn phím cơLogitech G613

Các tin liên quan