Trên tay tai nghe Jellyear: thiết kế đẹp, hoàn thiện tốt...

2016-12-16 15:48:23


Được phát triển bởi một người đam mê tai nghe nên Jellyear cho chúng ta cảm giác như là một chiếc tai nghe được độ lại từ dây, núm mút... cho đến giắc cắm. So cả với những tai nghe mua từ hãng lớn thì các bạn sẽ thấy Jellyear ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên.

Về sự thoải mái khi đeo tai thì Jellyear rất ấn tượng, êm và ít biết nó đang trên tai. Về chất lượng âm thanh thì khá chung chung tuy nhiên cần nhiều thời gian và một người quen đánh giá tai nghe chia sẻ thì chính xác hơn. Điểm mà mình không thích ở Jellyear đó là trên tai nghe không làm dấu để nhận biết tai trái, tai phải. Có thể bạn sẽ quan tâm vì đây là chiếc tai nghe được sản xuất tại Việt Nam và bán với giá 2 triệu đồng.

Ba vấn đề cần phải nói về một chiếc tai nghe đó là: Thiết kế, hoàn thiện, cảm giác đeo trên tay và chất lượng âm thanh. Mình xin chia sẻ về hai điểm đầu tiên nhiêu hơn điểm thứ 3. Cần thêm nhiều thời gian để trải nghiệm, để tai hay hơn và biết được nhà sản xuất muốn nhắm đến khác hàng nào.

Thiết kế và hoàn thiện:

Đây là chiếc tai nghe được phát triển và làm tại Việt Nam đầu tiên mà mình thấy. Về thiết kế, kiểu dáng, hoàn thiện mình đánh giá rất cao, nó còn đẹp và xịn hơn nhiều tai nghe của các thương hiệu lớn khác. Để có được sự hoàn thiện tỉ mỉ này chắc chắn phải tốn nhiều thời gian và công sức. Thực tình mà nói thì giá 2 triệu đồng thì khó có thể tìm được cái tai nghe nào được hoàn thiện như Jellyear.

Cảm giác đeo trên tai:

Đây là điều rất quan trọng, mình đã dùng qua rất nhiều tai nghe, từ giá thấp đến giá cao. Không phải cái nào cũng có thể mang lại cảm giác đeo thoải mái, kể cả những chiếc tai nghe đắt tiền. Jellyear là một trong ba chiếc tai nghe in ear cho mình cảm giác thoải mái bên cạnh Audio-Technica CM700 và AKG K3003i. Trong khi đeo mà dây có chạm vào người hay vào đâu đó thì tai chúng ta cũng không biết gì, đó là điều mình nghĩ quan trọng.

Về âm thanh:

Mình thích nghe rock và jazz. Mình thử qua Jellyear thì âm thanh từ nó khá chung chung, đó là cảm giác mà mình thấy được. Còn chính xác và chi tiết hơn thì cần phải có thêm thời gian và kinh nghiệm.


Logo của Jellyear khá ấn tượng với hình bàn tay. Màu chủ đạo của sản phẩm là trắng và đỏ.


Dây được xoắn khá đẹp và không dễ bị rối. Khi đeo tai nghe vào tai thì có đụng vào dây âm thanh cũng không chuyển đến tai nghe.


Hai đầu tai nghe được đúc nguyên khối bằng chất liệu có thể nhìn xuyên được cho cảm giác hiện đại. Trên tai trái có khắc số series, tai nghe sẽ được quản lý bảo hành theo số này, không cần dán tem. Điều mình không thích đó là trên tai nghe không khắc dấu chỉ để biết tai nào là tai trái, tai nào là tai phải.


Giắc cắm 3,5mm được mạ màu vàng nhìn khá đẹp. Phần kết nối với dây được bọc bởi một lớp nhựa đỏ và bên trong có dây dù nhỏ quấn quanh.


Hộp đựng sản phẩm khá đặc biệt, được làm bằng gỗ, bên trong những hạt mút để đầy. Bạn sẽ khá bất ngờ khi mở hộp ra vì bạn sẽ loay hoay làm sao để mấy hạt đó nó không bay lung tung.Theo CuHiep - TinhTe

Trên tayTai ngheJellyear

Các tin liên quan